คุณจะรู้ได้อย่างไรว่ามีคนบล็อกคุณใน Whatsapp

หากคุณกำลังส่งข้อความ WhatsApp ถึงใครบางคน แต่คุณไม่ได้รับการตอบกลับใด ๆ คุณอาจสงสัยว่าคุณถูกบล็อกหรือไม่ ดี WhatsApp ไม่ได้พูดออกมาอย่างตรงไปตรงมา แต่มีสองวิธีที่จะคิดออก

ดูรายละเอียดการติดต่อในแชท

สิ่งแรกที่คุณควรทำคือเปิดการสนทนาในแอปพลิเคชัน WhatsApp สำหรับ iPhone หรือ Android จากนั้นดูรายละเอียดการติดต่อที่ด้านบน หากคุณไม่เห็นรูปโปรไฟล์ของพวกเขาและการเห็นครั้งสุดท้ายอาจเป็นไปได้ว่าพวกเขาบล็อกคุณการไม่มีรูปประจำตัวและข้อความที่เห็นล่าสุดไม่ได้เป็นการรับประกันว่าพวกเขาบล็อกคุณ ผู้ติดต่อของคุณอาจเพิ่งปิดใช้งานกิจกรรม Last Seen

sample whatsapp message with single tick mark in message bubble

ลองส่งข้อความหรือโทร

เมื่อคุณส่งข้อความถึงผู้ที่บล็อกคุณใบเสร็จการจัดส่งจะแสดงเครื่องหมายถูกเพียงอันเดียว ข้อความของคุณจะไม่ไปถึง WhatsApp ของผู้ติดต่อหากคุณส่งข้อความถึงพวกเขาก่อนที่พวกเขาจะบล็อกคุณคุณจะเห็นเครื่องหมายถูกสองอันแทนนอกจากนี้คุณยังสามารถลองโทรหาพวกเขาได้ หากการโทรของคุณไม่ผ่านแสดงว่าคุณอาจถูกบล็อก WhatsApp จะโทรหาคุณจริงๆและคุณจะได้ยินเสียงเรียกเข้า แต่จะไม่มีใครรับสาย

ลองเพิ่มพวกเขาในกลุ่ม

ขั้นตอนนี้จะให้เครื่องหมายที่แน่นอนที่สุด ลองสร้างกลุ่มใหม่ใน WhatsApp และรวมผู้ติดต่อไว้ในกลุ่ม หาก WhatsApp บอกคุณว่าแอปไม่สามารถเพิ่มบุคคลนั้นลงในกลุ่มได้แสดงว่าพวกเขาบล็อกคุณแล้ว